Thứ tư 15/08/18 16:18:57

Tỉ phú Elon Musk bị nhà đầu tư kiện vì đăng thông tin sai lệch

Elon Musk bị cáo buộc đưa thông tin sai lệch khiến các nhà đầu tư thiệt hại đến hàng triệu USD.

Elon Musk bị cáo buộc đánh lừa các nhà đầu tư khi tuyên bố trên Twitter rằng ông đã đảm bảo nguồn quỹ để tư nhân hóa Tesla. Các đơn kiện được trình lên tòa án liên bang tại San Franciso, Mỹ, theo CNN.

pti-tung-ra-thi-truong-san-pham-moi-bao-hiem-tinh-yeu
Bảo hiểm tình yêu dành cho các cặp đôi có ý định gắn bó lâu dài, như một lời cam kết về sự nghiêm túc trong mối quan hệ và hướng đến xây dựng gia đình hạnh phúc trong tương lai.

Sau khi Elon Musk đăng tải tin, giá cổ phiếu của Tesla tăng mạnh. Tuy nhiên, giá cổ phiếu lại rơi về mốc cũ bởi trên Bloomberg và Wall Street Journal thông tin về việc Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ đang điều tra tuyên bố của Musk.

Phía Tesla từ chối bình luận về việc này.

Hai đơn kiện được đệ trình từ các nhà đầu tư đã mua bán cổ phiếu Tesla từ ngày 7 đến 10/8. Họ cho biết đã mất hàng triệu USD vì những tuyên bố của Musk trên Twitter, theo BBC.

vi-pham-chung-khoan-cac-nha-dau-tu-ca-nhan-bi-xu-phat-gan-200-trieu-dong
Vi phạm các quy định về chứng khoán, 5 trong 6 trường hợp là nhà đầu tư cá nhân bị xử phạt hành chính.

Luật sư kinh doanh tại Đại học Luật Pennsylvania ông Jill Fisch cho biết, vụ kiện của các nhà đầu tư chỉ thành công nếu họ chứng minh được Musk và Tesla không có nguồn quỹ đảm bảo tư nhân hóa Tesla, tức là không đúng sự thật, CNN dẫn lời.

Fish khẳng định dòng đăng tải trên twitter của Musk dù gây tác động đến giá cổ phiếu thì nó cũng không tính là bất hợp pháp, bởi chỉ cần một cam kết của nhà đầu tư hoặc ngân hàng là có thể bảo vệ Musk trước cáo buộc này.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4