Thứ tư 02/05/18 15:20:45

Tìm hiểu về cắt bao quy đầu ở nam giới

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu khá phổ biến ở nam giới, có thể ngăn chặn các nguy cơ về bệnh viêm nhiễm, ung thư dương vật và vô sinh ở nam.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là lớp da mỏng, có tính di động bao bọc lấy quy đầu và niệu đạo của nam giới có tác dụng duy trì độ ẩm ở quy đầu dương vật cũng như bảo vệ, chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Thông thường khi bé nam sinh ra, da bao quy đầu bó chặt lấy đầu dương vật. Sau khi lớn lên, lớp da này sẽ tự tuột xuống và để lộ đầu dương vật, lỗ niệu đạo, giúp việc vệ sinh cậu nhỏ dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp nam giới khi lớn lên bao quy đầu không tụt xuống gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sốn như khó khăn trong tiểu tiện, sưng tấy quy đầu, đau khi quan hệ tình dục. Để khắc phục tình trạng này, nam giới có thể cắt bao quy đầu, tức là thực hiện một tiểu phẫu nhỏ cắt phần da thừa ở bao quy đầu nhằm làm lộ ra đầu dương vật, giúp việc vệ sinh dễ dàng, tránh ứ đọng vi khuẩn gây bệnh viêm nhiễm.

Khi nào phải cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu là bộ phận khá nhạy cảm, luôn ẩm ướt nên dễ bị các loại vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của nam giới.

Vậy nên cắt bao quy đầu khi nào? Theo các bác sĩ chuyên nam khoa, cắt bao quy đầu thường được thực hiện khi nam giới gặp các bệnh về bao quy đầu như:

Cắt bao quy đầu thường tiến hành khi nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu mức độ nặng

Dài bao quy đầu: Là tình trạng bao quy đầu dài phủ kín toàn bộ quy đầu, tuy nhiên khi dương vật cương cứng vẫn có thể dùng tay kéo bao quy đầu lên, để lộ ra dương vật. Bệnh bao quy đầu này thường khiến việc vệ sinh khó khăn, làm tích tụ chất thải dẫn đến viêm nhiễm tại dương vật. Tình trạng này kéo dài nam giới nên tiến hành cắt bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu: Đây là hiện tượng bẩm sinh khi dương vật cương cứng mà phần da bao phủ bên ngoài không tự lộn lên được. Hiện tượng này thường gặp ở trẻ mới sinh và theo thời gian lớn lên bao quy đâù sẽ dần tách khỏi quy đầu. Tuy nhiên nếu nguyên nhân do bệnh lý như viêm nhiễm, sẹo xơ gây nên thì hầu như phải tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Hơn nữa, bao quy đầu cũng là nơi có nhiều dây thần kinh mẫn cảm giúp kích thích cánh mày râu hưng phấn hơn khi quan hệ tình dục. Khi mắc các bệnh về bao quy đầu làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt tình dục, là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về rối loạn cương dương, thậm chí là nguy cơ gây vô sinh ở nam.

Xem thêm: 10 việc làm giúp nam giới tránh rối loạn cương dương

Lợi ích khi cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu giúp cải thiện chuyện sinh hoạt tình dục

Nam giới khi gặp các vẫn đề về bao quy đầu và thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu có thể mang lại nhiều lợi ích như:

Giúp việc vệ sinh dương vật dễ dàng: Cắt bao quy đầu giúp việc vệ sinh dễ, sạch sẽ hơn. Từ đó hạn chế việc tích tụ cặn bẩn, tránh khỏi các tác nhân gây bệnh viêm nhiễm sinh dục.

Giảm nguy cơ vô sinh: Các bệnh về bao quy đầu, nhất là bệnh viêm nhiễm đều khiến chất lượng tinh trùng giảm, tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật gây vô sinh ở nam. Vì thế, cắt bao quy đầu có thể hạn chế các nguy cơ này.

Tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục: Khắc phục các khuyết điểm về bao quy đầu giúp nam giới cải thiện thời gian cũng như chất lượng cuộc “yêu”. Những bệnh về bao quy đầu khiến nam giới e ngại, mất tự tin

Việc cắt bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nam giới. Tuy nhiên, khi có dấu hiệu bất thường dài, hẹp bao quy đầu, nam giới cần thăm khám kĩ càng cũng như thực hiện tiểu phẫu này tại các cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn, phòng tránh các biến chứng nguy hiểm.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4