Thứ sáu 13/04/18 11:15:24

Tin bão Damrey - Khánh Hóa dừng hỗ trợ thiệt hại do bão

Nhiều người dân đến UBND huyện Vạn Ninh  phản ứng khá gay gắt về việc mình không có tên trong danh sách hỗ trợ thiệt hại sau bão Damrey dù gia đình chịu nhiều thiệt hài về người và của do bão.

Ông Dương Văn Tây, một trong số 50 người đến UBND xã Vạn Thắng khiếu nại cho hay, bão số 12 (bão Damrey) ập đến hồi cuối năm ngoái đã làm tan hoang 40 lồng tôm với khoảng 3.000 con của gia đình. Nhưng khi ông đến UBND xã để trình báo thì được thông báo gia đình ông không có tên trong danh sách nhận được hỗ trợ .

Tương tự ông Tây, bà Trần Thị Mai cũng không có tên trong danh sách dù đã kê khai toàn bộ thiệt hại do bão .

Cũng theo người dân xã Vạn Thạnh cho biết trong danh sách 28 người được hỗ trợ thiệt hại thì có đến 8 trường hợp là cán bộ địa phương- và chính điều này khiến họ đặt hoài nghi về tính minh bạch của bảng danh sách này.

Trưởng phòng Kinh tế huyện Vạn Ninh - ông Nguyễn Ngọc Ý : thì chỉ có 170 trường hợp đủ điều kiện để nhận hỗ trợ thiệt hại do bão, nhưng danh sách này chỉ mới được lên chứ chưa ai nhận được tiền.

Về bức xúc của người dân thì ông Ý có giải thích thêm "những hộ bị tổn thất trong bão phải có xác nhận địa phương là đang nuôi thủy sản trong vùng quy hoạch và những hộ dân này cũng phải có giấy khai báo nuôi trồng đủ năm mới hợp lệ và đa phần các hồ sơ chuyển đến không đủ điều kiện, khiến trường hợp người có và trường hợp người không có trong danh sách”.

Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Nông thôn Khánh Hòa – Tào Anh Tuấn cho biết UBND huyện Vạn Ninh sẽ tiếp nhận phản ánh của người dân, đồng thời tạm đình chỉnh hoạt động hỗ trợ để thành lập đoàn kiểm tra và rà soát lại danh sách những người bị thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ công bằng hơn với mọi hộ dân.

Trước đó vào sáng sáng 4/11/2017, cơn Bão Damrey ( bão số 12 ) với sức gió 135 km/h đã đổ bộ Phú Yên - Khánh Hòa và khiến 16 người mất tích, 44 người chết. Hơn 3.200 nhà sập (riêng Khánh Hòa gần 2.700 nhà) và khiến các địa phương thiệt hại hơn 22.600 tỷ đồng.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4