Thứ bảy 05/05/18 15:00:27

Tổng thống Donaid Trump thành công trong việc giảm tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã thành công trong việc giảm tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ thấp nhất trong 17 năm qua.

Tổng thống Donald Trump thành công trong việc giảm tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ

Thông báo mới nhất của chính phủ đã đưa lại cho người dân Mỹ một tin đáng mừng, theo đó tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 4 của Mỹ đạt mức thấp kỷ chỉ 3,9%, thấp nhất trong vòng 17 năm qua (từ 12/2000),

Trong vòng tháng 4, đã có thêm 164.000 việc làm mới dành cho người dân Mỹ. Với tỉ lệ người thất nghiệp giảm mạnh trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt ở các ngành nghề như dịch vụ thương mại, y tế, giáo dục, xây dựng và sản xuất hàng hóa.

Trong quý đầu tiên của năm 2018, có tổng cộng 208.000 công dân Mỹ được tạo công ăn việc làm cao hơn năm 2017 khi chỉ có 182.000 công dân Mỹ được tạo công ăn việc làm. Nhưng theo nhiều nhà phântích thì con số này vẫn chưa đạt kì vọng.

Đống thời, khi số lượng người được tạo công ăn việc làm tăng đồng nghĩa sẽ có nhiều công ty sẽ khó tìm được nhân sự hơn và gây nhiều khó khăn cho việc phát triển nền kinh tế khi khiến nhà tuyển dụng buộc phải tăng lương để thu hút người ứng tuyển và tạo nên lạm phát.

Nói tỷ lệ thất nghiệm giảm trong tháng 4 thật ra không nói lên điều gì vì đó chỉ là lượng người tìm được công việc ở mức thu nhập trung bình hoặc thấp giảm đúng kỳ vọng còn thật ra vẫn còn rất nhiều lao động bỏ cuộc trong việc tìm kiếm công ăn việc làm và số lượng đó không được thêm vào báo cáo này nên chưa thể xác định được liệu tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ có thật sự giảm.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4