Thứ sáu 13/04/18 10:57:07

Tổng Thống Trump mập mờ về kịch bản tấn công Syria

Trong một dòng trạng thái được đăng trên mạng xã hội Twitter ngày 12/4 ( theo giờ Mỹ) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ ra mập mờ về kịch bản tấn công Syria

"Tôi chưa bao giờ nói khi nào cuộc tấn công vào Syria sẽ diễn ra và cuộc tấn công có thể diễn ra rất sớm hoặc không sớm". Tuy nhiên theo báo chí đây là chiêu thức “ tung hỏa mù” của người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ.

Vào ngày 11/04, trên tài khoản Twitter của mình ông Trump đã đáp trả tuyên bố trước đó của đại sứ Nga tại Lebanon rằng Moscow sẽ bắn hạ bất kỳ tên lửa nào bay về phía Syria bằng tuyển bố Nga nên sẵn sàng vì tên lửa đang đến Syria.

tong-thong-donald-trump-doa-dap-tra-syria-trong-48-gio
Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình. Chúng tôi đang họp bàn với quân đội và các cơ quan liên quan. Quyết định sẽ được đưa ra trong 24-48 giờ tới....phát biểu thể hiện lời đe dọa Mỹ tấn công Syria của tổng thống Donald Trump.

Nga, Mỹ và các cường quốc trên thế giới có nguy cơ rơi vào vòng xoáy chiến tranh tại Syria sau khi quân đội nước này bị cáo buộc thực hiện cuộc tấn công hóa học khiến 70 người ở thành phố Douma, Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus thiệt mạng hôm 7/4.

Một số nước đã lên tiếng đứng về phía Washington và chính quyền Trump cho một đòn tấn công quân sự đa quốc gia nhằm vào Syria.

Arab Saudi, Australia và nước Anh tuyên bố sẵn sàng ủng hộ lời kêu gọi từ Mỹ tham gia kế hoạch đáp trả Syria.

Trong khi đó, Nga và chính quyền Syria tiếp tục cho rằng thông tin về vụ tấn công hóa học tại Douma đều là bịa đặt đồng thời đề ra giả thuyết rằng phiến quân đã dàn dựng vụ tấn công này để đổ lỗi cho chính quyền Syria và cảnh báo chính quyền của tổng thống Donal Trump mọi hành động tấn công Syria đều là tội ác chiến tranh và sẽ châm ngòi cho xung đột quân sự trên thế giới.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4