Thứ hai 30/07/18 09:51:38

TP HCM tăng thời gian cấm xe tải nhẹ vào nội đô từ 1/8

Nhằm giảm ùn tắc, xe tải dưới 2,5 tấn bị cấm vào nội đô từ 6 – 9h sáng, tăng 1 giờ so với quy định cũ.

Theo Quyết định về định hạn chế và cấp phép ôtô tải lưu thông trong khu vực nội đô TP HCM, sẽ thay đổi thời gian cấm xe tải vào nội đô từ ngày 1/8.

Cụ thể đối với xe tải, xe chở hàng dưới 2,5 tấn không được đi vào nội đô thành phố từ 6 đến 9h và từ 16 đến 20h. Tăng 1 tiếng đồng hồ so với khung giờ cũ (từ 6 – 8h sáng).

Đối với ô tô tải có trọng tấn trên 2,5 tấn không được vào nội đô thành phố từ 6 – 22h (trừ một số tuyến hành lang được quy định). Giảm 2 tiếng đồng hồ so với quy định cũ (từ 6 – 24h).

Thay đổi thời gian cấm xe tải vào nội đô TP để giảm ùn tắc

Bên cạnh đó, các loại xe được cấp phép đi trong giờ cấm như xe chở oxy, vaccine cho bệnh viện, xe vận chuyển suất ăn công nghiệp hoặc thực phẩm tươi sống cho trường học, khu công nghiệp… đều được điều chỉnh, mở rộng hơn.

Hành lang cấm xe được quy định cụ thể gồm: hướng Đông là Xa Lộ Hà Nội (đoạn từ giao lộ Quốc lộ 1 - Xa Lộ Hà Nội đến nút giao Cát Lái) - Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống (đến đường Võ Chí Công); hướng Bắc và Tây là đường Quốc lộ 1 (bắt đầu từ giao lộ Quốc lộ 1 trên Xa Lộ Hà Nội đến giao lộ Quốc lộ 1 trên đường Nguyễn Văn Linh).

Hành lang cấm xe hướng Nam là đường Võ Chí Công (bắt đầu từ Đồng Văn Cống đến cầu Phú Mỹ) - cầu Phú Mỹ - đường Trên cao (từ cầu Phú Mỹ đến nút giao Khu A Nam Sài Gòn) - đường Nguyễn Văn Linh (từ nút giao Khu A Nam Sài Gòn đến Quốc lộ 1).

tu-ngay-18-23-tuyen-duong-sai-gon-se-thu-phi-do-o-to

Sở Giao Thông ra thông báo bắt đầu từ tháng 8, khi đỗ ôtô ở 23 tuyến đường Sài Gòn sẽ phải đóng phí theo giờ.

Theo quyết định mới, TP cũng bãi bỏ hàng loạt giấy tờ do Sở Giao thông vận tải TP.HCM cấp khi làm hồ sơ cấp phép cho các loại xe đi vào giờ cấm bao gồm giấy CMND, ủy quyền, chứng nhận đăng kiểm, đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, với xe quá tải, quá khổ, siêu trọng, xe đi vào đường cấm… thì không bỏ các loại giấy tờ này.

Đồng thời, các xe được cấp phép phải gắn hộp đen giám sát hành trình để truyền dữ liệu liên tục, ổn định về Sở Giao thông thành phố nhằm quản lý kiểm soát thời gian, lộ trình di chuyển…

Cũng từ 1/8, TP HCM sẽ triển khai thu phí đỗ ôtô theo giờ dưới lòng đường ở 23 tuyến ở các quận 1, 5 và 10. Mức phí mới sẽ tăng lên khoảng 20.000 đồng - 30.000 đồng mỗi giờ, thay vì chỉ 5.000 đồng mỗi lượt như trước đây.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4