Thứ năm 03/05/18 16:13:37

Trợ lý HLV MU có thể thay thế Arsene Wenger

Trợ lý HLV MU và cũng là cánh tay phải của Jose Mourinho trong 2 thập kỷ Rui Faria - bất ngờ nằm trong số ứng cử viên thay thế Arsene Wenger tại Arsenal.

Theo thông tin từ báo chí ở xứ sương mù thì danh sách 14 cái tên sẽ thay thế Arsene Wenger ở Arsenal từ mùa giải snag năm đã được hoàn tất.

hlv-wenger-tu-chuc-sau-22-nam-dan-dat-arsenal

Thông qua trang chủ của Arsenal, chiến lược gia người Pháp Arsene Wenger đã chính thức nói lời chia tay Pháo thủ vào cuối mùa giải này và kết thúc đế chế 22 năm của mình tại Emirates Stadium.

Trong đó, có một cái tên bất ngờ xuất hiện chính là Rui Faria, cánh tay phải của Jose Mourinho tại Manchester United.

Dù là người chưa từ có kinh nghiệm dẫn dắt một đội bóng thật sự nhưng phong cách quyết liệt và sự trẻ trung của Faria là một lợi thế và chính là lý do giúp ông ghi điểm trong mắt cổ đông lớn nhất của Arsenal là tỷ phú Stan Kroenke, vì người đàn ông giàu có này rất ưa thích mẫu HLV có cá tính như Faria.

Cũng theo bảng danh sách này Arsenal được cho là tìm kiếm một chiến lược gia có kinh nghiệm cũng như đức tính khiêm nhường luôn đặt lợi ích của CLB lên trên hết.

Có hai ứng cử viên nặng ký lúc này cho chiếc ghế nóng ở Arsenal là Max Allegri, người nhiều khả năng rời Juventus sau mùa giải này và cựu huấn luyện viên của Barcelona, Luis Enrique.

Tuy nhiên khả năng Luis Enrique về Arsenal là đang bị đặt dấu chấm hỏi bởi đòi hỏi mức lương cao và ngân quỹ chuyển nhượng lớn.

Rui Fari sinh ngày 14 tháng 6 năm 1975 ở Barcelos, Bồ Đào Nha.

Ông được xem là cánh tay phải đắc lực của Mourinho và làm việc dưới quyền nhà cầm quân Bồ Đào Nha từ năm 2001 với tư cách huấn luyện viên thể lực trước khi được bổ nhiệm vai trò trợ lý số một của người đặc biệt.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4