Thứ tư 08/08/18 10:51:03

Trong 5 năm, 49 đảng viên Cần Thơ bị kỷ luật liên quan đến tham nhũng

Cần Thơ thi hành kỷ luật 537 đảng viên, trong đó có 49 người liên quan đến vấn đề tham nhũng.

Ngày 7/8, “Hội nghị sơ kết 5 năm” được tổ chức tại TP Cần Thơ nhằm sơ kết việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát liên quan đến các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng được dư luận xã hội quan tâm.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Hải - Trưởng ban Nội chính Thành ủy cho biết qua công tác kiểm tra giám sát đã phát hiện cũng như tiến hành kỷ luật đối với 6 tổ chức đảng và 537 đảng viên. Trong đó, 49 đảng viên có liên quan đến tham nhũng.

Ông Hải cũng cho biết với 49 trường hợp này, thực hiện khiển trách 8 người, cảnh cáo 10 người, cách chức 4 người và khai trừ khỏi Đảng 27 người.

Trong số đó, vụ án nhận và đưa hối lộ xảy ra tại Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ được đánh giá là tương đối nghiêm trọng, liên quan đến nhiều người và đẩy nhanh điều tra, giải quyết dứt điểm vụ này.

Đối với công tác điều tra, truy tố và xét xử các vụ án tham nhũng, báo cáo cho biết đã thụ lý 27 vụ/57 bị can, đã giải quyết 24/54 bị can và đang điều tra 3 vụ/3 bị can.

phat-tien-tam-giu-xe-nhom-thanh-nien-dan-hang-ngang-va-khong-doi-non-bao-hiem
Cảnh sát Giao thông đã tìm thấy và xử phạt 4 triệu đồng và tạm giữ xe đối với hai trong số 4 xe máy chạy dàn hàng ngang, không nón bảo hiểm trên quốc lộ 1A ở Thanh Hóa.

Tổng tài sản bị chiếm đoạt, thiệt hại trong tham nhũng lên đến khoảng 17 tỉ đồng, chỉ thu hồi được hơn 13 tỉ đồng, nhiều trường hợp không thu hồi được vì không phát hiện hoặc bị người phạm tội tẩu tán.

Phát biểu trong hội nghị, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung yêu cầu các cấp và chính quyền địa phương tăng cường, chủ động hơn trong công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại cũng như đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố và xét xử các vụ án liên quan đến tham nhũng.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4