Thứ năm 19/07/18 11:04:35

Tỷ phú Elon Musk xin lỗi trước phát ngôn gọi thợ lặn Anh là “kẻ ấu dâm”

Elon Musk – Giám đốc điều hành Tesla chính thức xin lỗi vì gọi Unsworth - thợ lặn giải cứu đội bóng Thái Lan là “gã ấu dâm”.

Trên trang Twitter ngày 18/7, Elon Musk viết “Tôi xin lỗi ông Unsworth và các công ty mà tôi đại diện trong vai trò lãnh đạo. Sai sót là của tôi và chỉ mình tôi mà thôi”.

Tỉ phú Elon Musk

Trước đó, cuộc tranh cãi giữa Musk với Vernon Unsworth - thợ lặn tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang khi đội cứu hộ Thái Lan từ chối việc sử dụng chiếc tàu ngầm mini do công ty SpaceX chế tạo trong chiến dịch giải cứu.

Thợ lặn người Anh cho rằng con tàu mà Musk mang đến không thể đi nổi 50 m vào trong hang và chỉ là một "chiêu trò PR". Đáp lại lời nói này, ông Musk hôm 15/7 tuyên bố sẽ làm một video chứng minh tàu có thể đi khắp hang và nói rằng: "Xin lỗi gã ấu dâm, ông thực sự đã yêu cầu nó đấy".

Sau khi bài này được đăng tải, cộng đồng mạng lên tiếng chỉ trích. Ông Musk sau đó xóa bài đăng và từ chối trả lời báo chí về sự việc. Còn thợ lặn người Anh bày tỏ sự tức giận và nói sẽ xem xét việc khởi kiện Musk.

Chiếc tàu ngầm Musk gửi đến Thái Lan để giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang

Thậm chí các cổ đông tập đoàn Tesla và các nhà phân tích ở Thung lũng Silicon gọi hành vi của Musk này là "ấu trĩ", cản trở sự phát triển và yêu cầu ông phải xin lỗi thợ lặn Anh.

Cùng ngày 16/7, phát ngôn của Musk khiến giá cổ phiếu của Tesla giảm 2.75%, và giá trị thị trường giảm gần 2 tỷ USD. Elon Musk mất khoảng 295 triệu USD giá trị thị trường cổ phiếu trong phiên giao dịch cùng ngày.

Trong một bài đăng khác, tỉ phú “công nghệ cao” thừa nhận đã quá lời trong lúc giận dữ sau khi Unsworth "chế giễu" tàu ngầm của ông và xúc phạm ý tưởng của mình. Ông cho biết tàu ngầm mini là "một nghĩa cử nhân ái và được thực hiện theo các chỉ dẫn của người đứng đầu nhóm thợ lặn" tại Tham Luang.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4