Chủ Nhật 29/04/18 23:37:55

Vẫn chưa có thuê bao bị khóa vì chưa cập nhật thông tin

Tất cả các nhà mạng đều cho biết cần thêm thời gian để chuẩn hóa thông tin chủ thuê bao và chưa có số thuê bao nào bị khóa.

Tính cho đến cuối ngày 25/04 vẫn chưa có bất cứ thông tin nào gởi về Cục Viễn thông, Bộ Thông tin & Truyền thông về việc nhà mạng khóa số của các thuê bao thiếu thông tin sau ngày 24/4.

Thuê bao bị khóa

Các nhà bạn cũng thông báo gia hạn cho các chủ thuê bao cập nhật thông tin nên việc vẫn chưa có chủ số nào báo số bị chặn là điều dễ hiểu.

thoi-han-cap-nhat-thong-tin-thue-bao-duoc-noi-rong-qua-ngay-244

Nhà mạng di động tại Việt Nam đã chính thức phát thông báo gia hạn thêm thời gian cập nhật thông tin thuê bao sau những ngày quá tải liên tục vừa qua.

Thêm vào đó các nhà mạng cũng cho biết sẽ cần thời gian để chuẩn hóa thông tin, hồ sơ gửi lên qua các kênh khác nhau của khách hàng vì hiện tại có nhiều khách hàng cập nhật sai hoặc nhầm thông tin.

Bên cạnh đó tính đến ngày 24/04, các nhà mạng viễn thông cũng chưa thống kê được còn bao nhiêu thuê bao thiếu thông tin theo yêu cầu.

Tại sao đã cập nhật CMND nhưng vẫn phải nộp ảnh chân dung ?

Đây là bức xúc của rất nhiều chủ đầu số vì hầu như đầu số nào khi đi xác nhận sở hữu đầu số thuê bao đều đã cập nhật bản sao CMND.

Trả lời câu hỏi này, đại diện Bộ Thông tin & Truyền thông cho biết trước đây nhà mạng thường để đại lý tự điền thông tin, tự kích hoạt SIM và việc này vẫn dẫn đến những vấn đề như đại lý vẫn có thể lấy thông tin, giấy tờ của một người khác và kể cả chứng minh thư giả để điền vào khiến dù đã có bản sao chứng minh thư, ảnh căn cước trong cơ sở dữ liệu nhưng có thể thông tin vẫn không đúng người chủ sử dụng thuê bao đó.

Vì thế, khi đến cập nhật thông tin tại nhà mạng người chủ thuê bao vẫn phải cập nhật cải CMND và hình chân dung.

Thuê bao bị khóa

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4