Thứ ba 14/08/18 15:24:02

Xử phạt hành chính doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm

Một doanh nghiệp ở Hà Tĩnh bị phạt hơn 400 triệu đồng vì xả nước trực tiếp từ hồ tôm ra môi trường gây ô nhiễm.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt công ty xây dựng Tiến Đạt (trụ sở ở TP Hà Tĩnh) về vi phạm hành chính trong bảo vệ môi trường. Số tiền doanh nghiệp này phải đóng phạt là 435 triệu đồng.

Nước từ hồ tôm của công ty xây dựng Tiến Đạt xả ra môi trường

Trước đó, nhiều người dân phản ánh 3 năm qua cuộc sống sinh hoạt của họ bị ảnh hưởng bởi dự án nuôi tôm của Công ty xây dựng Tiến Đạt.

Theo đó, công ty này có khoảng 30 hồ nuôi tôm ở xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà) và thường xuyên xả thải ra môi trường. Có thời điểm các điểm xả thải của hồ tôm xuất hiện nhiều lớp váng màu đen; tôm, cá chết trắng nổi lềnh bềnh khiến môi trường ô nhiễm nặng. Mà nước từ hồ tôm theo mương đổ thẳng ra biển.

Nước từ hồ tôm của công ty xây dựng Tiến Đạt xả ra môi trường

Sau khi nhận được phản ánh, đoàn liên ngành của tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra và xác định doanh nghiệp xả nước thải vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải, đúng như lời người dân nói.

Ngoài xử phạt hành chính, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu doanh nghiệp này cải tạo, nâng cấp hệ thống xử lí nước thải trước khi xả ra môi trường, đồng thời có các biện pháp khắc phục hậu quả.

phat-tien-tam-giu-xe-nhom-thanh-nien-dan-hang-ngang-va-khong-doi-non-bao-hiem
Cảnh sát Giao thông đã tìm thấy và xử phạt 4 triệu đồng và tạm giữ xe đối với hai trong số 4 xe máy chạy dàn hàng ngang, không nón bảo hiểm trên quốc lộ 1A ở Thanh Hóa.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4